Người dân của bộ lạc Maasai sống trong vùng hoang dã của Kenya và vẫn duy trì hầu hết các giá trị, phong tục truyền thống và văn hóa Kenya.

Theo truyền thống, một cậu bé Maasai sẽ chỉ trở thành một chiến binh Maasai sau khi anh ta tự mình ra ngoài và giết chết một con sư tử, như một nghi thức thông qua. Nhiều phụ kiện thủ công đẹp và đồ trang trí cơ thể được đeo để phản ánh danh tính, thành tích và trạng thái của họ trong xã hội.

 

Chiến binh Maasai

 

Bạn thậm chí có thể không biết điều đó, nhưng bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của một chiến binh Maasai. Người dân Maasai thường mặc vải màu đỏ tươi và rất nhiều hạt bởi họ quan niệm màu đỏ thể hiện cho yếu tố sức mạnh. Rất ít người sẽ không nhận ra điệu nhảy của chiến binh Maasai, nơi những người đàn ông nhảy vào không khí để chứng minh sức mạnh của họ.

=> Click vào đây để tìm hiểu thêm về du lịch Kenya


Giá trị văn hóa tại Maasai

 

Maasai là một người bán du mục du lịch trên một phần lớn lãnh thổ của họ, chăn gia súc là trung tâm của nền kinh tế của họ. Độ tuổi Maasai được xác định theo nhóm tuổi hoặc tập hợp, đặc biệt là trong số những người đàn ông.

 

Những đứa trẻ đáng yêu nơi bộ tộc Maasai huyền bí

 

Các nhóm là chàng trai trẻ, chiến binh cơ sở, chiến binh cao cấp, người lớn tuổi và những người lớn tuổi. Đàn ông không di chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn khác ở bất kỳ độ tuổi chính xác nào. Họ thay đổi theo nhóm, thường là 15 năm một lần. Khi bộ tộc quyết định tạo ra một nhóm chiến binh mới, tất cả các nhóm sẽ chuyển sang vai trò tiếp theo của họ. Vì vậy, khi các chàng trai được bắt đầu bước vào hàng ngũ các chiến binh, thế hệ trước của các chiến binh trở thành những người lớn tuổi mới, và vân vân…

 

=> Một chút review về chuyến đi đầy thú vị tại bộ tộc Maasai

 

a

Câu chuyện về chiến binh Maasai

Họ tiếp tục sống trong các trại riêng của họ trong 10 năm, lúc đó họ trở thành những chiến binh cao cấp. Các bà mẹ của các chiến binh cơ sở sẽ cạo đầu con trai của họ, để đánh dấu tốt nghiệp của họ để cấp cao. Đó là khi họ trở về làng chính và lấy một người vợ.
Một chiến binh có thể mất nhiều hơn một người vợ, cung cấp cho anh ta sự giàu có để hỗ trợ họ. Bởi sự giàu có, tôi có nghĩa là đàn gia súc. Tuy nhiên, những người phụ nữ của bộ lạc cũng được tự do ngủ với những người đàn ông khác, với điều kiện họ ở cùng độ tuổi với người chồng của họ. Nếu cô mang thai, bất kỳ đứa trẻ nào đều được chồng cô yêu cầu.

 

Vai trò của chiến binh Masai

Vai trò của cả hai chiến binh cơ sở và cao cấp là bảo vệ làng mạc và vùng đồng cỏ của họ. Trong khi những người phụ nữ của bộ lạc có xu hướng hầu hết các vấn đề trong gia đình, hàng rào bao quanh các làng được xây dựng bởi các chiến binh. Họ nổi tiếng là những chiến binh khốc liệt, và một khi đã làm cho nó trở thành một truyền thống để tấn công các bộ lạc khác cho gia súc của họ
Một trong những thành tựu truyền thống của một chiến binh, thường được thực hiện như là một phần của một trong nhiều nghi lễ sắp tới, là giết chết một con sư tử chỉ với một cây giáo. Vì sư tử có thể dễ dàng giết và nuốt chửng một con người, bạn có thể tưởng tượng nguy hiểm như thế nào. Đây là cách một chiến binh cơ sở chứng tỏ sự mạnh mẽ tối thượng của mình và quyền trở thành một chiến binh cao cấp. Nhưng trong thời hiện đại, thực hành này đã trở thành bất hợp pháp do tình trạng đe dọa của quần thể sư tử ở các vùng Kenya và Tanzania.
Trải nghiệm tour du lịch Kenya và Tanzania cùng Maasai Travel để khám phá bộ tộc Maasai huyền bí nhé!

 

 

XEM THÊM


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kì thắc mắc nào

MAASAI TRAVEL CO.,LTD

B2 84/30 đường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: +84 919 250 810
Website: maasaitravel.com | maasaitravel.net | maasaitravel.vn
E-mail: info@maasaitravel.com

Maasai Travel © 2017 All rights reserved.

ĐẮM MÌNH TRONG CUBA NÓNG BỎNG 

Chỉ với 70tr