Nam Phi - Châu Phi Trong Tầm Tay Của Bạn 

Địa lý:

Nam Phi, tên đầy đủ là Cộng hòa Nam phi, là một quốc gia rộng lớn nằm ở mũi phía Nam lục địa Châu Phi, với một đường bờ biển dài chạy qua hai đại dương (Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương). Vùng nội địa là một cao nguyên rộng lớn, uốn nếp ở phía Tây và cao lên tới hơn 2400 m về phía Đông. Phần lớn vùng phiá Tây là nửa sa mạc. Vùng chủ yếu của phía Đông là đồng cỏ. Phía sau dải đồng bằng ngắt quãng ven biển là vùng dốc lớn, trong đó có dãy Đra-ken-bec, có đỉnh cao 3408m.

Văn hóa:

Có thể cho rằng không chỉ có “một” nền văn hóa tại Nam Phi vì sự đa dạng sắc tộc của nó, phần lớn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thời kì phân biệt chủng tộc. Đã từng có lúc, văn hóa truyền thống của Nam Phi đã bị lãng quên, tàn phá và hủy diệt, kể cả những vùng xa xôi, nơi mà những nét văn hóa truyền thống của dân bản xứ còn tồn tại thì lại chịu sự pha trộn của quá trình đô thị hóa.

Chính những yếu tố này đã làm những nét văn hóa cổ xưa dần mất đi và thay vào đó là một nền văn hóa mới được hình thành. Cho đến lúc những người nghệ sĩ da trắng và da đen cùng nhau đứng lên chống lại nạn phân biệt chủng tộc và họ đã bị lưu đày thì văn hóa truyền thống mới sống lại trong bí mật.

Tôn giáo:

Theo cuộc điều tra dân số mới nhất năm 2001, 79,7% người Nam Phi theo Thiên chúa giáo, đạo Hồi chiếm 1,5%, 15,1% không theo tôn giáo nào, 2.3% khác và 1.4% không được xếp hạng.

Nhà thờ Bản xứ Nam Phi là những nhóm Thiên chúa giáo lớn nhất. Mọi người cho rằng nhiều người trong số những người tự cho là không theo tôn giáo nào có tham gia các tôn giáo bản xứ truyền thống. Nhiều người theo cả Thiên chúa giáo và các tôn giáo bản xứ truyền thống.

Ẩm thực:

Các món ăn Nam Phi là kết quả của sự giao thoa văn hóa và các giai đoạn lịch sử. Có thể kể đến một số món ăn nổi tiếng của Nam Phi: Bobotie bao, braai, chakaalaka nấu cà ri, bia Umqombothi, melktert. Nếu thưởng thức những món ăn ngon độc đáo này và nhâm nhi một chút rượu vang thì quả thật không còn gì tuyệt vời hơn.


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kì thắc mắc nào

MAASAI TRAVEL CO.,LTD

B2 84/30 đường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: +84 919 250 810
Website: maasaitravel.com | maasaitravel.net | maasaitravel.vn
E-mail: info@maasaitravel.com

Maasai Travel © 2017 All rights reserved.

ĐẮM MÌNH TRONG CUBA NÓNG BỎNG 

Chỉ với 70tr