Tanzania - Khám Phá Nóc Nhà Châu Phi 

 

Địa lý:

Tanzania nằm ở Đông Phi, gồm một phần lục địa (Tanganyika cũ) và các đảo Zanzibar và Pemba. Bắc giáp Uganda (hồ Victoria làm thành một phần biên giới) và Kenya, Nam giáp Mozambique và Malawi, Đông giáp Ấn Độ Dương, Tây giáp Rwanda, Burundi và Cộng hòa Dân chủ Congo (một phần hồ Tanganyika tạo thành biên giới chung giữa hai nước).
Tanzania có phần đông-bắc là vùng núi, nơi có đỉnh Kilimanjaro, điểm cao nhất châu Phi. Phía nam và đông là hồ Victoria (hồ rộng nhất châu Phi) và hồ Tanganyika. Miền trung Tanzania gồm cao nguyên rộng lớn, với đồng bằng và vùng đất trồng trọt. Bờ biển phía đông nóng và ẩm ướt.
Tanzania có nhiều công viên sinh thái rộng và rất đẹp, trong đó nổi tiếng có công viên quốc gia Serengeti ở phía nam.

Văn hóa:

Người Tanzania nhìn chung rất lịch thiệp, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tính kiên nhẫn, cá tính và linh hoạt là các yếu tố cần thiết cho sự thành công của mọi người.
Để hiểu hơn về văn hoá Tanzania nói chung và văn hoá kinh doanh nói riêng, cần phải phá bỏ rào cản về ngôn ngữ, nghĩa là nên học một chút tiếng Swahili. Học tiếng Swahili sẽ giải phóng khỏi việc lệ thuộc vào người phiên dịch văn hoá, đồng thời sẽ mở rộng mối quan hệ với người bản địa.

Tôn giáo:

Mặc dù chính phủ Tanzania không thu thập dữ liệu nhận dạng tôn giáo trong điều tra dân số, theo Bộ ngoại giao Mỹ, 61,4% người dân Tanzania là người Kitô giáo, 35,2% là người Hồi giáo và chỉ có 3% là thành viên của các nhóm tôn giáo khác.

Kitô giáo ở Tanzania bao gồm nhiều giáo phái khác nhau như Công giáo Rooma, Giáo hội Luther, Anh giáo, Phong trào Ngũ Tuần, Giáo hội Đốc Phục Lâm, Mặc Môn, và các thành viên Nhân chứng Jehovah. Người Hồi giáo chiếm hơn 28% dân số của khu vực đất liền và chiếm đến hơn 99% dân số trên đảo Zanzibar. Phần lớn là người Hồi giáo Sunni, một số ít là Hồi giáo Shia, dòng giáo phái Ahmadi thiểu số.  

Ẩm thực:

Ẩm thực Maroc là sự kết hợp tinh tế giữa rau, quả, những gia vị hiếm và thơm, các loại cá và thịt rất ngon… Món ăn địa phương nổi tiếng ở Tanzania phải kể đến như ugali- một món ăn tương tự món mèn mén ở Việt Nam, bánh chapatti- món bánh truyền thống của các nước châu Phi. Tuy nhiên, một số du khách có thể cảm thấy khó ăn trong thời gian dài do cách chế biến và sử dụng gia vị khá khác lạ.


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kì thắc mắc nào

MAASAI TRAVEL CO.,LTD

B2 84/30 đường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: +84 919 250 810
Website: maasaitravel.com | maasaitravel.net | maasaitravel.vn
E-mail: info@maasaitravel.com

Maasai Travel © 2017 All rights reserved.

ĐẮM MÌNH TRONG CUBA NÓNG BỎNG 

Chỉ với 70tr